Hội Đông y Việt Nam chào mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

Chủ trì Hội nghị, thay mặt Thường trực TW Hội Đông y Việt Nam gồm có: TTND. PGS. TS. NB. Đậu Xuân Cảnh, Chủ tịch TW Hội Đông y Việt Nam; TTND. PGS. TS. Đỗ Thế Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội Đông y Việt Nam; ThS. BS. NB. Nguyễn Đình Thục, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký TW Hội Đông y Việt Nam;

Đại biểu khách mời gồm có: Đồng chí Phạm Gia Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội, Ban Tuyên giáo TW; TTND. ThS. BS. Nguyễn Văn Dung, Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, kiêm Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội; PGS. TS. BS. Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam, Ông Trương Minh Tân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân; Ông Trần Văn Tám, Giám đốc Công ty AltaiSibiri; các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho Viện đào tạo nhân lực và ứng dụng tâm lý giáo dục Việt Nam; ThS. DS. Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương; Nhà báo Đỗ Trung Hiếu, Trưởng ban khoa giáo, Báo Nhân dân, cùng các Nhà báo, phóng viên, biên tập viên dại diện các báo, đài: Báo Điện tử Chính phủ, Báo Dân trí; Báo Sức khoẻ & Đời sống; Báo Tuổi trẻ; Đài VTC; Đài Truyền hình Hà Nội; Truyền hình Nhân Dân; Đài Thông tấn xã Việt Nam; Báo Người cao tuổi; Báo Thanh niên; Báo Tiền phong; Báo Người lao động; Báo Hà Nội mới; Báo VOV (Thời sự); Đài truyền hình Việt Nam (VTV); Báo Đầu tư; Báo Lao động; Tạp chí điện tử Zing (Zingnews) tới dự hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị “Nhà báo với sự nghiệp phát triển Hội Đông y Việt Nam” tại số 19 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội, ngày 15/6/2022

Mở đầu buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam TTND.PGS.TS.NB. Đậu Xuân Cảnh gửi lời chúc mừng đến các lãnh đạo, nhà báo, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).

Theo TTND.PGS.TS.NB. Đậu Xuân Cảnh, thời gian qua, các cơ quan báo chí đã có những đóng góp rất tích cực vào phong trào chung của Hội Đông y Việt Nam. Hội ghi nhận sự đồng hành của các cơ quan báo chí đã tích cực trong công tác tuyên truyền, phổ biến các hoạt động của Hội Đông y Việt Nam trong thời gian qua.

Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam TTND.PGS.TS.NB. Đậu Xuân Cảnh phát biểu tại Hội nghị

Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cũng đánh giá cao thành tích của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận, đoàn kết nhân dân, xây dựng đất nước ngày càng phát triển, đặc biệt là việc định hướng thông tin cho các thành viên trong Hội Đông y Việt Nam.

TS.BS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Dung - Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội

Ghi nhận sự đồng hành của các cơ quan báo chí đối với các hoạt động của Hội Đông y Việt Nam, TTND.PGS.TS.NB. Đậu Xuân Cảnh mong muốn, trong thời gian tới, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục phối hợp với hội trong công tác thông tin tuyên truyền, định hướng, phản biện xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển ngành đông y ngày càng phát triển.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Gia Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương, thay mặt Vụ Các vấn đề xã hội đã phát biểu chúc mừng, tri ân  các đồng chí lãnh đạo các cơ quan báo, đài, các Nhà báo, Biên tập viên, Phóng viên, những người làm báo, đồng chí ghi nhận và đánh giá cao vai trò, vị trí và nhiệm vụ chính trị của báo chí cách mạng Việt Nam, trong thời chiến cũng như thời bình, những ngòi bút sắc nét đã góp phần to lớn trong công cuộc dựng nước, giữ nước và xây dựng Chủ nghĩa xã hội Việt Nam giầu bản sắc dân tộc. Đồng thời đồng chí cũng biểu dương khen ngợi sự đóng góp công sức của cán bộ, hội viên Hội Đông y Việt Nam trong 76 năm qua, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đặc biệt trong mấy năm gần đây đã tích cực tham gia có hiệu quả trong phòng chống bệnh dịch Covid-19, sớm đẩy lùi dịch bệnh đem lại sức khỏe và hạnh phúc cho nhân dân.     

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Gia Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Các vấn đề xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương và thống nhất với ý kiến của các nhà Lãnh đạo Hội Đông y Việt Nam, Nhà báo Đỗ Trung Hiếu, Trưởng ban khoa giáo, Báo Nhân dân thay mặt Lãnh đạo các Cơ quan báo, đài, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên cũng hứa hẹn thường xuyên hợp tác để đưa thông tin với nhiều hình thức, phong phú nhằm phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam góp phần thực hiện thắng lợi Chỉ thị 24-CT/TW ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới. Đồng thời cam kết sẽ hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, luôn đi sâu, đi sát vào các vấn đề của truyền thông về nền Đông y và Hội Đông y Việt Nam, làm cầu nối giúp Ngành Đông y ngày càng phát triển.

Có mặt tại hội nghị còn có Thạc sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Dung - Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội và Ông Trương Minh Tân – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân tới chúc mừng ngày Nhà báo Cách mạng Việt Nam.

Hội Đông y thành phố Hà Nội thuộc Hội Đông y Việt Nam, trong năm 2022, hội đã kết hợp với các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh hoạt động truyền thông về chăm sóc sức khỏe chủ động cho cộng đồng, đưa đông y đến gần hơn với mọi người.

Công ty cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân là một doanh nghiệp trực thuộc Hội Đông y TP. Hà Nội hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chủ động. Công ty luôn đồng hành hỗ trợ và giúp khách hàng thay đổi nhận thức, hành vi, quan niệm, thói quen trong việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe bằng Đông y và Đông Tây y kết hợp.

Ông Trương Minh Tân – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân

Công ty Cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân không ngừng tìm kiếm, cải tiến ứng dụng các nghiên cứu khoa học và công nghệ hiện đại để tối ưu hiệu quả sử dụng sản phẩm cho khách hàng. Sản phẩm của Đông Tây Y Trường Xuân đều có nguồn gốc tự nhiên được tạo bởi tinh hoa Đông y truyền thống và Y học hiện đại. Gắn kết lợi ích "Vì sức khỏe cộng đồng" và "sự phát triển của xã hội" cùng doanh nghiệp. Với đội ngũ lãnh đạo, cán bộ nhân viên tràn đầy nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm. Đồng hành cùng với Đông Tây Y Trường Xuân là các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành, các nhà chuyên môn tâm huyết mang lại giá trị "Vì lợi ích sức khỏe cộng đồng".

Tại Hội nghị “Nhà báo với sự nghiệp phát triển Hội Đông y Việt Nam, Ông Trương Minh Tân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đông Tây Y Trường Xuân đã tặng hoa, quà và gửi lời chúc tới các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan báo, đài, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên. Hy vọng trong thời gian tới các nhà báo, phóng viên luôn đồng hành, ủng hộ công ty, là cầu nối đưa những sản phẩm của công ty tới gần hơn với người dân.

Lãnh đạo Hội Đông y Việt Nam, các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, ngày 15/6/2022

Sự hiện diện của PGS. TS. BS. Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam, đã tặng hoa và những lời chúc mừng tốt đẹp đến các Nhà lãnh đạo các cơ quan báo, đài và những người làm báo đồng thời PGS chia sẻ một số kinh nghiệm về điều trị chiết thương cho các vận động viên Việt Nam trong thời gian qua.

Cũng tại Hội nghị, Ông Trần Văn Tám, Giám đốc Công ty AltaiSibiri đã tặng hoa, quà và chúc mừng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan báo, đài, các Nhà báo, Biên tập viên, Phóng viên nhân dịp 97 năm, Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam./.

Hồng Mai